NHỮNG THÁCH THỨC TRONG KINH DOANH KHÁCH SẠN MÀ BẠN CẦN BIẾT

Kinh doanh khách sạn đang ngày càng phát triển bởi nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của khách hàng cũng ngày càng gia tăng. Để duy trì và phát triển kinh doanh khách sạn trên thị trường, các nhà đầu tư nên có biết nắm bắt xu hướng của người tiêu dùng, của thị trường. Trong kinh doanh khách sạn có những thách thức gì?

Bốn thách thức trong kinh doanh khách sạn

Yêu cầu của khách hàng ngày càng gia tăng 


Yêu cầu của khách hàng ngày càng gia tăng 
Nhu cầu của du khách luôn có xu hướng thay đổi không ngừng cũng tạo ra những thách thức lớn cho quá trình kinh doanh khách sạn. Thay đổi lớn nhất là do sự phát triển của công nghệ thông tin, các du khách không chỉ lựa chọn khách sạn để phục vụ nhu cầu lưu trú mà còn đòi hỏi chất lượng dịch vụ, tiện nghi. Cụ thể khách hàng chắc chắn sẽ lựa chọn những khách sạn cung cấp đầy đủ các tiện nghi với hệ thống wifi miễn phí, hệ thống giải trí hiện đại, check-in, check-out nhanh chóng... Vì thế hãy đầu tư vào công nghệ trong quá trình kinh doanh khách sạn để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Điều này giúp khách sạn tăng lợi thế cạnh tranh. Và thu hút khách hàng hiệu quả, kích thích khách hàng quay lại khách sạn. 

Xu hướng marketing thay đổi 

Việc tiếp cận khách hàng không còn thông qua các banner, bán hàng trực tiếp... không còn hiệu quả. Thay vào đó là hình thức marketing online được áp dụng phổ biến trong kinh doanh khách sạn. Các hình thức marketing phổ biến qua website, mạng xã hội, hay các trung gian OTA... Các hình thức kinh doanh này mang đến hiệu quả rõ rệt cho quá trình kinh doanh khách sạn. Giúp khách sạn tiết kiệm chi phí quảng cáo mà vẫn tăng lượng khách hàng tiềm năng. Nhờ đó thị trường kinh doanh của khách sạn cũng ngày càng mở rộng. 

Chiến lược marketing hiệu quả là điều đáng chú ý 
Xu hướng marketing online thông qua các kênh trung gian OTA được nhiều khách sạn áp dụng. Bởi các chiến dịch marketing ồ ạt mà khách sạn có thể tăng lượng đặt phòng, tăng hiệu quả kinh doanh khách sạn. Vì thế mà nhiều khách sạn có xu hướng đăng ký bán phòng trên nhiều kênh OTA với mục tiêu tăng hiệu suất bán phòng. Tuy nhiên các khách sạn mất khá nhiều chi phí trong quá trình kinh doanh khách sạn. 
Hoặc nhiều khách sạn sẽ lựa chọn hình thức marketing online qua website khách sạn. Bằng cách đăng các thông tin về khách sạn, các chương trình khuyến mãi...để thu hút khách hàng, tăng hiệu quả kinh doanh khách sạn. Ngoài ra, website khách sạn có thể liên kết với mạng xã hội để tăng lượng chia sẻ, tiếp cận với khách hàng. 

Vấn đề bảo mật thông tin 


Nội dung là điều cần thiết để xây dựng trang web
Khi mà khách hàng rất quan tâm đến vấn đề bảo mật thông tin thì khách sạn cũng nên chú trọng. Nhiều trường hợp dữ liệu khách hàng bị rò rỉ cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình kinh doanh khách sạn. Không có thông tin khách hàng, khách sạn khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra khách hàng sẽ không tin tưởng khách hàng và không muốn quay trở lại khách sạn lần thứ 2. 

Khó khăn trong xây dựng nhóm khách hàng thân thiết 

Nhiều khách sạn đồng nghĩa với việc cạnh tranh càng mạnh mẽ, việc thu hút khách hàng mới cũng như xây dựng nhóm khách hàng trung thành cũng khó khăn hơn. Cách tốt nhất để xây dựng nhóm khách hàng trung thành cho khách sạn, 
2020-03-17